Danh mục sản phẩm

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Video clip

Fanpage Facebook

Tin tức

Chọn nội thất "chuẩn" là "cứu cánh" cho căn hộ nhỏ
Căn hộ studio tức dạng căn hộ nhỏ gọn, căn hộ 1 phòng là loại hình nhà ở phù hợp với nhiều gia đình trẻ hiện nay. Kiểu căn hộ này khá kinh tế, tuy nhiên bạn phải biết cách lựa chọn nội thất để không gian sống không quá bức bí.

Căn hộ studio tức dạng căn hộ nhỏ gọn, căn hộ 1 phòng là loại hình nhà ở phù hợp với nhiều gia đình trẻ hiện nay. Kiểu căn hộ này khá kinh tế, tuy nhiên bạn phải biết cách lựa chọn nội thất để không gian sống không quá bức bí.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn có được một căn hộ studio không chỉ rộng rãi hơn mà còn rất tinh tế.

Lựa chọn màu sắc và chú trọng ánh sáng

Các căn hộ nhỏ thường bị hạn chế cả về diện tích và chiều cao, vì thế bạn hãy thật chú ý đến việc chọn màu sắc và bố trí ánh sáng. Hãy từ bỏ những gam màu tối hoặc quá nóng, thay vào đó bạn có thể chọn màu sơn tường nhạt như vàng, xanh...cấp độ nhạt hoặc dễ hơn là dùng màu be trắng, chúng sẽ tạo cảm giác cao và thoáng hơn cho không gian. Về ánh sáng, ngoài các khu vực cần chiếu sáng cục bộ, hãy gắn gắn thêm hệ thống đèn âm trần để căn phòng lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng. Nên dùng các loại đèn nhỏ gọn, không nền dùng các loại bóng thả dài hoặc có các chi tiết trang trí cầu kỳ. Cũng nên chọn loại có cường độ ánh sáng nhẹ nhàng.

Lựa chọn phong cách đơn giản và hiện đại

Dù nhỏ hẹp thế nào thì một căn hộ vẫn phải đáp ứng tất cả các không gian sống như các loại hình nhà ở khác. Vì thế, trong căn hộ studio, mỗi không gian phòng chỉ có một diện tích rất khiêm tốn. Giải pháp được ưu tiên hàng đầu là hãy tạo sự liên thông trong không gian bằng cách mà không để bất kỳ sự phân cách nào trong các không gian sinh hoạt chung. Các phòng chức năng từ phòng khách, phòng bếp đến phòng ăn hãy để chúng ở dạng “mở” thật thông thoáng.

Để căn hộ có phong cách đơn giản, hiện đại, bạn phải chọn các món nội thất thật kỹ lưỡng. Chỉ nên sử dụng những đồ đạc thực sự cần thiết để giải phóng không gian, bày biện mọi thứ thật gọn gàng, ngăn nắp. Ngoài ra, nên tranh thủ tối đa các loại tủ, kệ lưu trữ.

Tận dụng gác xép, lửng hoặc gác mái

Các căn hộ nhỏ dạng studio thường có nhược điểm là thiếu không gian riêng tư. Vì thế, với những căn hộ có đủ chiều cao hãy tận dụng đưa một số không gian lên cao như chỗ ngủ hoặc làm việc riêng, kho, tủ thờ có thể chuyển lên gác xép, lửng, gác mái...

Sáng tạo các loại tường ngăn

Việc phân chia không gian là cần thiết nhưng sẽ rất tốn diện tích nếu bạn xây tường. Vì thế, hãy linh hoạt trong việc chọn các loại vách ngăn, chẳng hạn vách lửng, rèm treo hay đơn giản chỉ là vài thanh gỗ mộc mạc... Thậm chí nếu bạn khéo léo hơn, có thể sắp xếp chính các món nội thất làm "bức bình phong" phân chia không gian thật riêng biệt. Ví dụ như bếp nấu trong căn hộ studio sẽ rất nhỏ gọn, vì thế có thể tạo vách che lửng, sử dụng khung kính để cản nhiệt và độ ẩm tránh lan ra không gian ở bên ngoài... Với nhà tắm, hãy đưa lavabo ra ngoài, và dùng loại tủ đứng, có vách kính cũng tiện lợi hơn.